ดามอน

เรียบ ลื่น รวดเร็ว คือดาม่อน

Smile Operations เลือกระบบจัดฟันดาม่อนมาเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาทันตกรรมจัดฟัน เพราะฟันที่สบกันผิดปกติบางรูปแบบ อาจจัดเสร็จไวกว่า เจ็บน้อยกว่า และเทียบกับระยะเวลาที่ต้องใช้ อาจนับได้ว่าคุ้มค่ากว่า

Traditional-vs-DamonQ-resize.jpg

ดาม่อนคืออะไร

ดาม่อนคือแบรคเกตจัดฟันประเภทมีล็อกในตัวแบรนด์อันดับ 1 ของโลก มีงานวิจัยที่ยาวนาน และให้ผลการรักษาที่ดี แบรคเกตจัดฟันแบบมีล็อกในตัวสามารถปิดบานหน้าต่างลงมาล็อกลวดจัดฟันได้ โดยไม่ต้องอาศัยยางโอริงรัดเส้นลวดเอาไว้แบบระบบดั้งเดิม ทำให้ฟันของเราไม่รู้สึกกดทับตึงแน่นเจ็บปวดแบบการจัดฟันระบบดั้งเดิม และเพราะปราศจากแรงกดลงบนเส้นลวดฟันของเราจึงสไลด์ผ่านเส้นลวดได้ง่ายขึ้น การจัดฟันจึงเสร็จเร็วขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับระบบดั้งเดิม

ใครบ้างที่เหมาะกับดาม่อน

หากต้องการการจัดฟันที่เบาแรง ไม่ตึงฟันจนเกินไป ให้รอยยิ้มที่สวยงามเร็วขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเคสที่สบฟันผิดปกติรุนแรงซับซ้อนและรักษายาก คุณเหมาะกับการจัดฟันแบบดาม่อนปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทันตกรรมจัดฟันที่ Smile Operations เพื่อรับการวินิจฉัยและวางแผนการรักษาสำหรับการจัดฟันด้วยระบบดาม่อนโดยเฉพาะ

จัดฟันด้วยเครื่องมือดามอน

       แบรคเกตจัดฟันที่ไม่ต้องอาศัยยางสีสันรัดลวดจัดฟันอีกต่อไป เครื่องมือชนิดมีล็อกในตัวเพื่อการเคลื่อนฟันที่ราบรื่นนุ่มนวลขึ้น (Passive Self-Ligate Bracket) DAMON คือแบรนด์อันดับ 1 ของโลก ในเรื่องแบรคเกตชนิดมีล็อกในตัว ศูนย์ทันตกรรมเฉพาะทาง Smile Operations จึงเลือกใช้ เพื่อความมั่นใจในประสิทธิภาพ ลดความถี่ของการมาพบทันตแพทย์จัดฟัน ไม่ต้องมาพบทันตแพทย์ทุกเดือน เคลื่อนฟันอย่างราบรื่น นุ่มนวล แต่เร็วกว่าระบบการเคลื่อนฟันด้วยแบรคเกตชนิดอื่น ๆ และรักษาโดยทันตแพทย์จัดฟันผู้ได้รับรองความเชี่ยวชาญจากทันตแพทยสภาเท่านั้น

DQ_Bracket_Wire-resize.jpg