ฟอกสีฟัน    การฟอกสีฟันขาวช่วยทำให้คุณยิ้มสวยขึ้นได้ หากปัญหาของคุณคือไม่มั่นใจเวลายิ้มเพราะฟันสีเหลืองหรือสีเข้มคล้ำ

     สาเหตุที่ฟันไม่ขาวอาจแบ่งออกได้เป็น สาเหตุภายนอกและสาเหตุภายใน สาเหตุภายในเกิดจากโครงสร้างของฟันเอง เช่น ผิวเคลือบฟันที่มีสีขาวบางลงจากอายุและการสึกกร่อนเมื่อใช้งาน จึงปกปิดสีของชั้นเคลือบฟันที่มีสีเหลืองเข้มได้ไม่มิด ฟันจึงดูมีสีเหลืองเข้มขึ้น แม้จะทำความสะอาดดีแล้ว ส่วนสาเหตุภายนอก เกิดจากคราบสีจากอาหารและเครื่องดื่มหรือการสูบบุหรี่ค่อย ๆ สะสมเข้าไปบนผิวฟัน


     คราบสีจากสาเหตุภายนอก สามารถขจัดออกได้ด้วยการขูดหินปูนและการทำ Air Flow Plus ในขณะที่คราบสีจากสาเหตุภายในนั้นไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการขูดหินปูน / ขัดฟัน หรือใช้เครื่อง Air Flow Plus ต้องใช้การฟอกสีฟันมาช่วยแก้ไข

   ทุกวันนี้มีคนจำนวนมากเลือกวิธีการฟอกสีฟันขาว เพื่อช่วยแก้ไขฟันเหลือง ทั้งจากเพราะอายุที่มากขึ้น หรือเพราะไลฟ์สไตล์ที่ต้องบริโภคอาหารเครื่องดื่มที่มีสี ในขณะที่บางคนยังเลือกยาสีฟันที่มีฉลากระบุว่าทำให้ฟันขาวขึ้น  ซึ่งความจริงแล้วกลไกของยาสีฟันกลุ่มนี้คือผสมผงขัดฟันลงในในเนื้อยาสีฟัน เพื่อขจัดคราบภายนอกผิวฟันออก เมื่อใช้ไประยะหนึ่งจึงดูเหมือนฟันขาวขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการที่ผงขัดฟันเหล่านี้เสียดสีฟันทุกวัน จะเพิ่มโอกาสที่ผิวฟันจะสึกกร่อนไปได้ทีละนิด

   การฟอกสีฟันขาวที่ทำโดยทันตแพทย์ ไม่ว่าจะทำที่บ้านหรือที่คลินิกคือทางเลือกที่ได้รับการพิสูจน์และมีผลวิจัยรับรองมากมายว่าปลอดภัยและได้ผลมากที่สุด โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์แบบซื้อกลับไปใช้ได้เอง ฟอกสีฟันขาวระบบ ZOOM! WhiteSpeed ฟอกสีฟันขาวด้วยระบบทำเองที่บ้าน